Đăng ký | Đăng nhập Sitemap
Giỏ hàng 0 SP
Trang chủ >> Kiến thức GYMER cho Nam giới

Một số điều nên và không nên làm ở phòng tập Gym

(2017-09-14 14:37:23)

Khi đến phòng gym mục đích của bạn luôn nhằm tăng thêm sức khỏe cho bản thân, tuy nhiên lại có địa điểm chung này sẽ có rất nhiều người tập luyện, nếu không để ý bạn sẽ gây nên sự khó chịu cho người khác. Và dưới đây sẽ làm một số lời khuyên cho bạn về việc nên hay không nên làm những gì tại nơi luyện tập.

1, Nên: mang cho mình một chai nước, và bạn sẽ không cần phải chạy đi chạy lại ra bình nước nữa. Bạn nên chọn loại chai kín không bị rỉ kể cả việc chai có bị đổ. Việc giữ nước cho cơ thể luôn quan trọng khi mà bạn tập gym hay môn thể thao nào khác.

2, Nên: mang theo khăn, bởi không phải phòng tập nào cũng cung cấp cho bạn khăn bôn sạch, nên để chắcn chắn thì hãy chủ động mang theo khăn bên mình. Việc lau khô mồ hôi luôn giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn.

3, Nên: Mặc đồ tập gym phù hợp. Bộ trang phục đó giúp bạn cảm thấy thoải mái nhưng cũng đừng quá hớ hênh. Dù cơ thể bạn có 6 múi đi nữa, thì cũng không nên cởi trần khoe body làm gì đâu.

4, Nên: Mang giày phù hợp cho chân của mình. Đó là loại giày mềm mại, đế bằng, có độ đàn hồi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc luyện tập. Một đôi giày đế bằng sẽ có tiết diện tiếp xúc với mặt đất tốt hơn từ đó giúp bạn nâng được trọng lượng tạ nặng hơn

5, Nên: Lau sạch các thiết bị tập luyện mỗi khi bạn dùng chúng xong. Chắc chắn các bạn tập trong phòng gym sẽ rất biết ơn bạn bởi động tác đơn giản này, không ai muốn dính mồ hôi của người khác lên người đâu.

6, Nên: Để tạ đúng vị trí vốn có của nó. Tất nhiên điều này không phải là bắt buộc, nhưng nếu ai cũng làm thế chúng ta sẽ luôn tạo ra một môi trường vui vẻ để tập luyện, người khác sẽ biết ơn bạn hơn, hãy cứ làm đi đừng ngại, rồi người khác cũng sẽ làm thế cho bạn.

7, Nên: chịu khó đặt câu hỏi. Nếu như bạn chưa chắc về cách sử dụng máy cứ hỏi để nhận được sự giúp đỡ. Bởi vì ai lúc đầu cũng sẽ không biết và có thể là bạn tập hoặc nhân viên sẽ chỉ dẫn cho bạn cách sử dụng.

8, Không nên: Khiến người khác phân tâm khi họ đang tập luyện, cũng không nên bắt chuyện khi họ đang luyện tập. Rất nhiều người có thể đang nâng mức tạ nặng gấp 2 lần cơ thể họ trên vai, và bạn có thể làm họ bị thương khi làm họ phân tâm. Nếu muốn học hỏi kinh nghiệm từ họ, hãy chờ cho họ tập xong và nghỉ ngơi rồi nói chuyện. Ai cũng thích chia sẻ kinh nghiệm của mình cả, nhưng phải đúng lúc.

9, Không nên: Cùng một lúc dùng quá nhiều vật nặng hay quả tạ. Cứ luyện tập theo đúng trình tự bài tập. Nếu như bạn chưa dùng đến máy tập, hãy đứng xa chúng vì đôi khi cũng đang có người chờ để tập chúng.

10, Không nên: Đưa ra những lời khuyên không phù hợp, bởi mỗi người có một thể trạng và tình trạng khác nhau. Có thể họ đang làm đúng hoặc làm một số động tác mà bạn chưa biết. Nếu bạn không muốn làm người ta bối rối, đừng đưa ra lời bình luận trừ khi bạn thấy động tác đó có nguy cơ làm họ bị thương.

Và cuối cùng bạn đừnglo về việc người khác sẽ đánh giá bạn như thế nào, bởi vì sự thật là mọi người cũng không làm vậy đâu. Đa số thời gian trong phòng tập gym đều thời gian riêng của bản thân, có nghĩa là họ sẽ chìm trong suy nghĩ của họ chứ không chú ý đến bạn đâu. Vì thế hãy cứ tự hào về bản thân của mình, bạn đang luyện tập để cơ thể được đẹp hơn cơ mà.

Liên kết